Công ty TNHH Thể Thao Quang Tuyến được thành lập vào tháng 8/ 2009 trong thời điểm phong trào thể thao tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Với sự lựa chọn hoạt động chuyên biệt trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công các công trình thể thao, Công ty đặc biệt chú trọng tới vấn đề chất lượng sản phẩm cung cấp, các giải pháp sáng tạo thích ứng với từng diện tích mặt bằng khác nhau. Ngoài ra, các công trình do Công ty thực hiện đều căn cứ đúng chuẩn của Liên Đoàn điền kinh Thế Giới, Liên Đoàn bóng đá Thế Giới, Liên Đoàn quần vợt Thế Giới...

      Với nền tảng đội ngũ chủ chốt là những kỹ sư đã có gần 15 năm kinh nghiệm từng tham gia trực tiếp thi công, giám sát  trong các công trình thể thao tiêu biểu phải kể đến trước đây như: Nhà tập phú thọ, Nhà Thi Đấu Phú Thọ, Giàn đèn SVĐ Long An, Đường chạy nhựa tổng hợp Long An...    
      Ngoài ra, để đảm bảo tiến độ và tăng tính bền vững cho công trình, Công ty đã đầu tư đầy đủ trang thiết bị thi công hiện đại, đồng bộ chuyên dụng cho các công trình thể thao.
      Với lợi thế nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công quản lí và khai thác các dự án thể thao như trên, Quang Tuyến hiện nay đang phát triển những mảng dịch vụ chính sau:

1. Tư vấn – thiết kế - thi công các công trình thể thao.
2. Chuyên cung cấp cỏ nhân tạo, cỏ tư nhiên.
3. Đường chạy tổng hợp.
4. Hệ thống đèn chiếu sáng sân vận động, sân bóng đá…
5. Thản sàn thi đấu đa năng, Futsal..
6. Thiết kê, thi công sân  Sân Tennis.
7. Cung cấp, thi công thảm Cầu Lông PVC.
8. Thiết kế thi công sân golf, mini golf, golf course, sân bóng bàn, sân bóng rổ, Sân bóng ném, sân bóng       chuyền … và các hạng mục công trình phụ trợ dành riêng cho sân bóng đá chuyên nghiệp khác. 
9. Sửa chữa cải tạo cũng như thi công toàn quốc các công trình thể thao khác như hồ bơi dân dụng, hồ       bơi thi đấu chuyên nghiệp, mái vòm nhà thi đấu, mái che nhà thi đấu, các hạng mục phụ trợ cho các         công trình khi đưa vào sử dụng.
10. Tư vấn lập dự án đầu tư, tư vấn quản lý khai thác dự án trung tâm TDTT.
11. Cung cấp, khai thác nguồn đất diện tích lớn cho thuê dài hạn làm các dự án lâu dài.


    

  Ngoài ra, Quang Tuyến còn được biết đến với thương hiệu là nhà nhập khẩu và phân phối tiêu biểu của các sản phẩm: Giàn đèn sân vận động, đường chạy tổng hợp, các sản phẩm trang bị cho sân thi đấu đa năng, sân tennis,  cầu lông,...Và đặc biệt là sản phẩm cỏ nhân tạo -  nhân tố được bàn luận là một phát triển sáng tạo, đáp ứng được những hạn chế của cỏ tự nhiên, hướng xây dựng mới cho các sân bóng hiện đại cho nhiều đơn vị trong cả nước. 

      Hiện nay, với lợi thế nhiều năm hoạt động, Quang Tuyến đã xây dựng được mối quan hệ tin cậy với nhiều hãng sản xuất uy tín trên thế giới và các chuyên gia nước ngoài trong việc kết hợp tư vấn chuyển giao công nghệ, từng bước khẳng định được vị trí là một trong những công ty hàng đầu về dịch vụ, tư vấn – thiết kế - thi công các công trình thể thao và phát triển bền vững ở thị trường Việt nam để từ đó vươn ra hội nhập Quốc tế./